Bạn hoàn toàn có thể dựa vào những tiêu chí như sau để chọn được gạo ngon, giàu dinh dưỡng đồng thời còn đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình của mình.
|
Làm thể nào để biết cách chọn gạo thơm ngon, an toàn cho sức khỏe? |
Để chọn gạo ngon, sạch sẽ, đảm bảo chất lượng có vẻ đơn giản, tuy nhiên thách thức lớn hiện nay cho các bà nội trợ ở các thành phố là "công nghệ" tẩm, sấy khô, gạo tẩy trắng bằng chất hóa học trở tinh vi và phức tạp hơn.
Mẹo chọn gạo ngon:
- Đầu tiên, muốn chọn gạo ngon yêu cầu đầu tiên phải là gạo mới, bởi vì để càng lâu gạo càng ít thơm và ngọt.
- Hạt lúa, tròn và sáng bóng, không bị nát hoặc bị hỏng, không có hạt màu vàng hoặc màu đen.
- Mùi hương nhẹ nhàng, không có mùi thoang thoảng bị mốc, mối mọt.
- Bạn có thể lấy mẫu lúa bằng cách đưa ra một vài hạt gạo vào miệng và nhai của mình. Nếu bạn nhận thấy một hương vị gạo ngọt nhẹ, gạo thơm ngon.
- Không chọn bất kỳ hơn so với gạo trắng, bạc bụng, bởi vì đây là một xay xát lúa gạo mùi lạ có thể đã bị quá kỹ thuật hoặc hóa chất tẩm làm trắng, tạo hương thơm và chống mối mọt.
|
Chọn được gạo ngon, an toàn là rất quan trọng đối với mỗi bữa ăn của gia đình |
Ngoài lúa tại các tổ chức có uy tín sẽ được an toàn hơn. Nếu có điều kiện, bạn có thể mua lúa gạo tự chế sau thu hoạch, bảo quản ở nơi thoáng mát và ăn cơm chậm xay là ngon.
Làm thế nào để bảo quản tốt sau khi mua hàng?
Nếu bạn mua ở các siêu thị hoặc lúa gạo túi đóng gói bạn cần để ý đến ngày sản xuất
Trong trường hợp mua tại các cửa hàng bán lẻ, đại lý, lúa tốt nhất bạn mua vừa phải, đảm bảo gạo ăn trong một thời gian ngắn. Điều đó sẽ không sợ gạo phải để lâu trong một thời gian dài.
Gạo không ưa nước và sẽ dễ bị mốc. Vì vậy, tốt nhất bạn nên lưu trữ gạo trong lọ có nắp đậy, cho môi trường khô hay tủ bếp, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp và nhiệt độ cao do các yếu tố có thể làm giảm chất lượng gạo và hàm lượng dinh dưỡng.
Bài viết liên quan:
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét